KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ

13/07/2024 15:02:48 | Người đăng tin: ntsgiang
Trong khuôn khổ học phần Ngoại khoá Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức chuyến đi thực tế cho 81 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại các thành phố Đà Lạt, Nha Trang và Phan Thiết.

KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ “ĐÀ LẠT - NHA TRANG - PHAN THIẾT” CHO SINH VIÊN KHOÁ 7

Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên trong chuyến đi thực tế Đà Lạt - Nha Trang - Phan Thiết

Chuyến đi thực tế thực hiện từ ngày 01/7/2024 đến ngày 06/7/2024, khởi hành từ Trường Đại học Kiên Giang đến lần lượt ba thành phố với các điểm đến nổi bật, mang giá trị văn hoá đặc sắc các tỉnh thành. Sinh viên tham gia chuyến ngoại khoá với sự hướng dẫn của 06 cán bộ là giảng viên, chuyên viên Khoa Ngoại ngữ.

Trong chuyến đi, sinh viên thực hiện các bài tập thực hành, tham gia hoạt động nhóm tìm hiểu, thuyết minh, trình bày về các nét đặc trưng như văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên, lịch sử về Dinh Bảo Đại, đặc điểm thu hút khách du lịch tại Mongo Land, Cánh đồng hoa F hay không khí về đêm tại thành phố Đà Lạt.

Sinh viên thực hiện các dự án trong chuyến đi

Tham quan tại thành phố Nha Trang, sinh viên được khám phá nét đẹp của thành phố biển, tham quan Bảo tàng Hải dương học với sự đa dạng các loài sinh vật biển, các mẫu vật tài nguyên biển cả. Qua đây, sinh viên hiểu biết thêm về văn hoá du lịch biển tại Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ và phát triển du lịch nước nhà. Bên cạnh đó, sinh viên được tham quan Vinpearl Harbour, Con Sẻ Tre, hoà mình vào không gian xanh mát của Vịnh Nha Trang, tham quan chợ đêm Nha Trang với không khí nhộn nhịp và sầm uất.

Sinh viên tham quan Bảo tàng Hải dương học, Nha Trang

Đặc biệt, sinh viên được trải nghiệm các hoạt động Team building tại bãi biển của thành phố Phan Thiết. Hoạt động gắn kết tập thể, chia sẻ những kỷ niệm của chuyến đi thực tế. Tại đây, sinh viên còn có cơ hội khám phá nét đẹp của thiên nhiên với Khu du lịch Bàu Trắng - nơi những khối cát hình thành một cách tự nhiên nhưng mang nét đẹp hùng vĩ, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong hành trình, sinh viên được ghé thăm Tháp Poklong Garai tại Ninh Thuận, tìm hiểu về giá trị văn hoá dân tộc, sự huyền bí về sự hình thành nên công trình kiến trúc độc đáo này.

Sinh viên tham quan Tháp PoKlong Garai, Ninh Thuận

Trong chuyến ngoại khoá, sinh viên còn có cơ hội tham quan Khu di tích Dục Thanh, Trường Dục Thanh - nơi Bác Hồ từng dạy học. Tại đây, sinh viên được nghe những câu chuyện kể về sự hình thành của Ngôi trường, những di tích được bảo tồn, kỷ niệm thời gian Bác Hồ dừng chân tại đây để dạy học.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - cạnh Khu di tích Dục Thanh

Chuyến đi Ngoại khoá năm 2024 đã tạo cơ hội để sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được trải nghiệm đa dạng các giá trị văn hoá đặc sắc của dân tộc Việt Nam, có thêm cơ hội thực hành kiến thức ngôn ngữ, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, sắp xếp trong xuyên suốt hành trình trải nghiệm. Đây là một trong những hoạt động Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức thường niên giúp sinh viên được cọ xát thực tế, rèn luyện kỹ năng, bổ trợ phát triển năng lực cho sinh viên, hoà nhập tốt với thị trường lao động sau tốt nghiệp.

Ngọc Huyền