KHOA NGOẠI NGỮ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIÊN GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CHO HỌC VIÊN CÁC LỚP LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

13/07/2024 15:18:12 | Người đăng tin: ntsgiang
Trong khuôn khổ học phần Ngoại khóa Ngôn ngữ Anh (F07018), Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức thành công hai chuyến đi thực tế cho học viên của hai lớp liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Anh. Một trong hai lớp này là lớp liên kết đào tạo tại Trường Trung cấp Bách Nghệ -Tp.HCM.

Chuyến đi đầu tiên diễn ra tại thành phố Cần Thơ vào ngày 11-12/5/2024. Tham gia chuyến đi này, các 24 học viên đã có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người và nét đẹp của vùng đất Tây đô. Các hoạt động trong chuyến đi bao gồm tham quan các địa điểm nổi tiếng như Đền thờ Vua Hùng, Thiền viện Trúc lâm Phương nam, Bến Ninh Kiều, Chợ Nổi Cái Răng và Khu du lịch Mỹ Khánh.

Học viên lớp B423NA1 chụp ảnh lưu niện tại Bến Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ

Ngoài ra, học viên còn được tham gia giao lưu với người bản địa, phỏng vấn du khách nước ngoài và các hoạt động học tập thực tế giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và hiểu biết về văn hóa. Chuyến đi đã giúp các học viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp và tìm hiểu về các hoạt động văn hóa đa dạng.

Học viên lớp B423NA1 tham quan tại Đề thờ Vua Hùng – Thành phố Cần Thơ

Vào ngày 15-16/6/2024, Khoa Ngoại ngữ tiếp tục tổ chức chuyến đi thực tế thứ hai diễn ra tại Hà Tiên. Trong chuyến đi này, có 14 học viên đến từ đơn vị liên kết là Trường Trung cấp Bách Nghệ – Tp.Hồ Chí Minh, các học viên đã có cơ hội khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất phía tây nam tổ quốc. Các hoạt động tại Tp.Hà Tiên bao gồm tham quan các địa danh nổi tiếng như Chùa Hang, Hòn Phụ tử, Núi Đá Dựng và Thạch Động.

Học viên lớp B423NA2 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ -

Trường Đại học Kiên Giang

Các học viên cũng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với người dân địa phương và trải nghiệm, khám phá ẩm thực đường phố tại Chợ đêm Hà Tiên. Chuyến đi giúp học viên không chỉ mở rộng kiến thức về ngôn ngữ mà còn hiểu rõ hơn về văn hóa và phong tục tập quán của người dân Hà Tiên.

Học viên lớp B423NA2 tham quan tại Phù Dung cổ tự - Hà Tiên

Hai chuyến đi thực tế tại Cần Thơ và Hà Tiên đã được tổ chức thành công, mang lại nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế cho các học viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ liên thông của Trường Đại học Kiên Giang. Đây là những hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển toàn diện kỹ năng của người học, đồng thời khuyến khích sự giao lưu và học hỏi giữa các vùng miền.

THẢO LINH