Sinh viên Khoa Ngoại ngữ vui Lễ hội Halloween

01/11/2019 20:23:32 | Người đăng tin: admin
Tối ngày 31/10, tại Hội trường Lớn, Nhà học B, Trường Đại học Kiên Giang Khoa Ngoại ngữ tổ chức Chương trình “Dạ tiệc Halloween” nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của hơn 300 sinh viên Khoa Ngoại ngữ và sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Từ “Halloween” viết tắt cho "All Hallows’ Evening” là một dịp lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 31/10, bắt nguồn từ truyền thống của người châu Âu cổ đại. Halloween mang nhiều tầng nguồn gốc ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều mang mong muốn tạo ra một đêm hội không phân ranh giới gắn kết tất cả mọi người gần với nhau hơn.

SV Khoa Ngoại ngữ hào hứng tham gia Chương trình “Dạ tiệc Halloween”

Dạ tiệc Halloween năm 2019 tại Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Kiên Giang là chương trình tạo điều kiện cho sinh viên làm quen, hòa nhập, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc Phương Tây. Đây còn là một sân chơi dành cho sinh viên của Khoa sư phạm Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên Trường nói chung có cơ hội giao lưu, vui chơi và thỏa sức sáng tạo sau những giờ học tập trên giảng đường.

Chương trình “Dạ tiệc Halloween” thu hút được đông đảo khán giả đến tham dự

Sinh viên tham gia lễ hội, đã hóa trang thành nhiều nhân vật ấn tượng xoay quanh chủ đề về Halloween, cùng các nội dung giới thiệu về lịch sử Halloween, các tiết mục văn nghệ, trò chơi,… Đặc biệt, Cuộc thi hóa trang và thiết kế trang phục bằng vật liệu tái chế chủ đề “Dạ tiệc Halloween” đã thu hút được sự tò mò, khám phá và tạo ấn tượng đẹp về đêm lễ hội vui nhộn, nhiều màu sắc cho các bạn sinh viên tham dự.

Hình ảnh các thí sinh dự thi “Dạ tiệc Halloween”

Chương trình rất vinh dự được đón tiếp ThS. Nguyễn Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang. Bên cạnh đó, Hội thi cũng hân hạnh được đón tiếp các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn khoa và Chi đoàn trực thuộc đoàn trường, các giảng viên người nước ngoài, cố vấn học tập các lướp sinh viên, cùng đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ các đội thi.

Ban Giám khảo Cuộc thi “Dạ tiệc Halloween”

Kết thúc chương trình, qua kết quả của BGK và sự bình chọn của các bạn sinh viên tham dự lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các tiết mục có phần hóa trang ấn tượng nhất. Ngôi vị “Quỷ Vương” và “Yêu Phi” cũng đã tìm được chủ nhân.

Đ/c Nguyễn Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường trao Giấy khen cho tiết mục đạt Giải nhất Cuộc thi hóa trang “Dạ tiệc Halloween”

ThS. Nguyễn Văn Thống – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ trao giải giấy khen cho tiết mục Giải nhì Cuộc thi hóa trang “Dạ tiệc Halloween”

Cô Mira – Giảng viên người nước ngoài trao Giấy khen cho tiết mục đạt Giải ba Cuộc thi hóa trang “Dạ tiệc Halloween”

Thầy Kwadwo Owusu  – Giảng viên người nước ngoài trao Giấy khen cho giải phụ “King and Queen of the Party”

Nhìn chung, các tiết mục dự thi của các thí sinh đều được đầu tư nghiêm túc, chỉnh chu và sáng tạo. Ban Giám khảo đánh giá cao các tiết mục dự thi của các đội thi và thí sinh. Chương trình đã tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ có dịp gặp gỡ, giao lưu, thi thố tài năng, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của  Khoa Ngoại ngữ nói riêng, Trường Đại học Kiên Giang nói chung ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh của Chương trình “Dạ tiệc Halloween”

BTC cùng các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Các sinh viên cùng thầy Owusu tìm hiểu về lịch sử Lễ hội Halloween

Sinh viên Campuchia đến tham dự Chương trình